Ra mắt “Điểm giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp”

Ngày 19/3, Hội LHPN Q.4 ra mắt “Điểm giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp” và nhóm sinh kế Hướng Dương.

Đây là hoạt động thuộc đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” được Hội LHPN Q.4 phối hợp thực hiện cùng với chương trình can thiệp sinh kế mà Chương trình vùng Q.4 (bắt đầu thực hiện tại các phường: 2, 4, 8, 14, 15, 16) và tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) hướng đến.

Cụ thể, vào năm 2020, Hội LHPN Q.4 đã phối hợp với Ban quản lý dự án Chương trình Vùng Q.4 tổ chức hai khóa dạy nghề móc len cơ bản và nâng cao cho 14 chị và 5 hộ gia đình.

Các thành viên Nhóm sinh kế Hướng Dương nhận quyết định thành lập

Sau các lớp dạy nghề, có 7/19 học viên đã có thể gia công và bán được sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, có thêm điều kiện để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, các chị còn gặp nhiều khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm cũng như nâng cao tay nghề nên Hội LHPN Q.4 quyết định thành lập Nhóm sinh kế nghề đan móc thủ công Hướng Dương để chia sẻ, gắn kết, từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đan móc do mình làm ra và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhóm gồm 15 thành viên. 

Để tạo điều kiện cho Nhóm Sinh kế Hướng Dương tiếp tục phát triển, ngoài trang web https://lenmocthucong.com/, Hội LHPN Q.4 đã hỗ trợ mặt bằng, trang trí và trang bị một số vật dụng cần thiết như tủ, kệ trưng bày, bảng thông tin làm nơi để các thành viên nhóm giới thiệu sản phẩm. Hiện tại, “Điểm giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp” được đặt tại 360C Bến Vân Đồn, phường 1, Q.4. Bên cạnh các sản phẩm len do nhóm đan móc như túi xách, khăn quàng cổ, nón, đế ly… nơi đây còn giới thiệu các sản phẩm tranh giấy xoắn - sản phẩm khởi nghiệp từ chị em phụ nữ khuyết tật Q.4.

Nghi thức cắt băng khánh thành tại lễ ra mắt “Điểm giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp”

“Trong thời gian tới, Hội LHPN Q.4 sẽ cố gắng mở rộng không gian để giới thiệu đầu ra cho các hội viên khởi nghiệp. Nếu mô hình có hiệu quả, chúng tôi sẽ phát triển thêm những lớp nghề để giúp nhiều chị em hơn nữa” - bà Lê Thị Diễm Huỳnh, Chủ tịch Hội LHPN Q.4, cho biết.

“Điểm giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp”  đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn trong ngày ra mắt


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng